เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 รองศาสตราจารย์นรชิต จิรสัทธรรม หัวหน้าสาขาวิชา อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ ได้รับเกียรติเชิญให้เป็นคณะกรรมการตัดสินบทความ ในโครงการเศรษฐทัศน์ ประจำปี 2566 ณ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
และนางสาวธมลวรรณ ชูคันหอม นักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ (หลักสูตรนานาชาติ) ได้ส่งบทความเข้าร่วมประกวด “ชื่อเรื่อง: Dose a Positive Suggestion Work Better in Encouraging Positive Eating Behavior?” ในครั้งนี้ด้วย โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดบทความเศรษฐทัศน์ ประจำปี 2566 ระดับปริญญาโท-เอก